A2Z trên Hotline:0917.101.519

9 điều bạn PHẢI biết trước khi mua máy Photocopy A0 - Phần I

9 điều bạn PHẢI biết trước khi mua máy Photocopy A0 - Phần I

     Ngay khi có nhu cầu cần mua máy photocopy khổ lớn A0, bạn sẽ lập tức cảm thấy có quá nhiều vấn đề cần tìm hiểu và quyết định. Dường như việc mua bán này không đơn giản là ra cửa hàng chọn một máy rồi chở về như tưởng tượng mà phức tạp hơn nhiều.

     Nhưng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản nếu bạn xác định được rõ nhu cầu mình mua máy để làm gì.

     Thông thường, khi chuẩn bị mua máy photocopy khổ lớn A0, sẽ có những vấn đề sau để bạn cân nhắc:

     1. Bạn sẽ mua máy photocopy A0 màu hay đen trắng?

     2. Bạn sẽ mua máy ở mức giá nào?

     3. Bạn sẽ muốn máy có tốc độ nhanh hay chậm?

     4. Bạn sẽ muốn máy in/ photo ra bản chụp có chất lượng như thế nào?

     Đây là 4 câu hỏi quan trọng nhất khi xác định model máy photo khổ lớn A0 cần mua.

     Ngoài các câu hỏi trên, bạn cũng nên quan tâm tới 5 khía cạnh khác, bao gồm:       

     5. Máy có dễ sử dụng không

     6. Máy có chế độ bảo mật thông tin không

     7. Máy có những tính năng gì thêm không

     8. Có sắp xếp được chỗ đặt máy không

     9. Máy có thân thiện với môi trường không

     Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài hướng để các bạn có thể trả lời cho 9 câu hỏi chủ đạo bên trên.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -1

     Hãy dành thời gian để đọc hướng dẫn này khi lựa chọn một máy  photocopy khổ lớn. Sẽ không có những hướng dẫn phù hợp cho mọi yêu cầu và tài chính của bạn. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn mong muốn ở máy và các loại công việc mà bạn cần thực hiện 

     Mỗi chương trong sách hướng dẫn này sẽ làm nổi bật chủ đề chính và những điều cần cân nhắc theo các bước. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trong việc đưa ra một sự lựa chọn thông tin dựa trên những gì bạn cần: máy Photocopy khổ A0 chất lượng tốt nhất phù hợp với công việc của bạn

     1. Bạn sẽ mua máy photocopy A0 màu hay đen trắng?

      Cảm tưởng rằng đây là vấn đề rất dễ quyết định khi chọn mua máy khổ lớn A0, ví dụ như máy màu cũng có thể chụp các bản đen trắng với chi phí tương tự như máy đơn sắc, đặc biệt là khi khối lượng tài liệu ít.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -2

      Vì thế, cần để ý tới các vấn đề sau khi quyết định chọn màu hay đen trắng khi mua máy photocopy A0.

  • Bản chụp: nếu như yêu cầu công việc của bạn là các bản poster, các tài liệu kỹ thuật có quy ước màu, các bản vẽ thì rõ ràng bạn nên chọn máy photocopy A0 màu. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn chỉ yêu cầu bản chụp rõ nét mà không cần chi tiết màu sắc, thì một máy Photocopy A0 đen trắng thông thường, với mức phân giải cao từ 600 dpi cũng sẽ đáp ứng tốt yêu cầu này.
  • Hiệu suất in ấn: khối lượng công việc dồn dập cũng một thời điểm, đòi hỏi phải có các bản chụp khổ lớn càng nhanh càng tốt, vậy thì không còn nghi ngờ gì máy photo A0 đen trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, vì thông thường tốc độ in/ photo của máy đen trắng bao giờ cũng nhanh hơn máy màu.
  • Môi trường sử dụng: bạn xác định nơi đặt máy A0 sẽ là ở các công trường xây dựng, thì máy A0 đen trắng chính là đáp án cho bạn. Vì thông thường các bản chụp đen trắng sẽ hạn chế việc loang màu, chống nước tốt hơn các bản chụp màu.
  • Chi phí in ấn:  có 2 vấn đề cần cân nhắc ở đây:

      -   Máy màu khi in đen trắng, chi phí cho mỗi bản chụp cũng tương tự như máy đơn sắc nếu khối lượng in ấn thấp.

      -   Thông thường, do chi phí mực màu thường đắt, vì vậy việc quản lý và kiểm soát chi phí in ấn sẽ phức tạp hơn máy đen trắng.

      Vì vậy, chọn máy photo A0 màu hay đen trắng, sẽ phụ thuộc lớn vào yêu cầu tài liệu  bạn cần xử lý.

      MẸO: Nếu bạn chỉ cần bản chụp khổ lớn với chất lượng sắc nét, và chi phí mỗi bản chụp vừa phải dễ kiểm soát thì rõ ràng máy A0 đen trắng là đáp án duy nhất.

      2. Ngân sách mua máy Photocopy A0

      Bàn về ngân sách cho máy photocopy A0, sẽ có rất nhiều vấn đề để nói. Trước nhất, đó là chi phí tức thời để mua máy. Sau nữa là chi phí vận hành máy định kỳ.

      Sẽ là không khôn ngoan nếu chỉ cân nhắc mua máy dựa trên giá bán. Một máy photo A0 giá rẻ, nhưng đời cũ và lượng mực tiêu hao nhiều, tính kỹ ra sẽ đắt hơn là một máy model mới và giá cao hơn.

      Thêm vào đó, chất lượng máy cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn máy để mua: máy có linh kiện tốt, ít khi phải sửa chữa thay thế, mặc dù có thể phải mua với giá cao, nhưng về lâu dài sẽ là tiết kiệm hơn so với một máy rẻ nhưng liên tục phải thay thế sửa chữa.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -3

      2 yếu tố cần phải cân nhắc về ngân sách bao gồm:

  • Giá mua ban đầu: Nên so sánh giá của các  máy cùng model, cùng hiện trạng để có kết luận tốt nhất. Không nên so sánh giá của máy mới với máy đã qua sử dụng vì rõ ràng rất khập khiễng.

          Thậm chí không nên so sánh giá của máy A0 đã qua sử dụng của các cửa hàng có tính chất buôn bán khác nhau: với những địa               chỉ nhập khẩu trực tiếp, giá máy có thể sẽ cao hơn các nơi mua lại, nhưng cùng với đó thì chất lượng linh phụ kiện bên trong máy           cũng sẽ tốt, “zin” và đảm bảo hơn.

  • Chi phí vận hành: Đối với máy A0, chi phí tốn kém nhất thường là mực, từ và chi phí sửa chữa thay thế linh kiện. Nếu như bạn chọn đơn vị cung cấp trọn gói, tức là có cả cung cấp mực, từ đồng bộ theo máy và dịch vụ thay thế sửa chữa đi kèm thì thông thường bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn về chi phí vận hành. Từ đó sẽ có thể kiểm soát chi phí này ở mức mong muốn.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -4

      MẸO: Khi cân nhắc số tiền mua máy, không nên chỉ tính tới giá máy, mà nên cân nhắc cả các chi phí “ẩn” trong tương lai khi vận hành. Có một mẹo nhỏ khi tính ngân sách dành cho máy A0: hãy nhớ rằng chất lượng máy tốt, dịch vụ hậu mãi ổn sẽ giúp tiết kiệm chi phí “ẩn” rất nhiều khi mua máy.

      3. Tốc độ máy Photocopy A0

      Khi đánh giá hiệu suất của một máy photo khổ lớn A0, thông thường mọi người sẽ cân nhắc về tốc độ in/ chụp của máy đầu tiên. Tuy nhiên, tốc độ in/photo lại liên quan đến yếu tố thời gian mà bạn gửi lệnh in đến máy photo (thời gian xử lý lệnh) và thời gian bạn cầm được bản chụp trên tay (thời gian khởi động) là khác nhau. Hãy tưởng tượng nó tương tự như thời gian tăng tốc tối đa của xe của bạn và thời gian lái xe trên đường để đi mua món đồ nào đó gần nhà vậy.

      Việc xác định tốc độ in ấn hay chính xác hơn là thời gian xử lý của máy photo A0 bạn cần mua là việc tương đối quan trọng. Vì nếu chọn sai tốc độ máy, thì giống như khi bạn chỉ cần một cái xe thường thường để đi chợ thì lại đi mua 1 cái xe đua phân  khối lớn vậy và ngược lại.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -5

      Hãy nhớ: việc tối ưu hóa, giản tiện hóa tính năng chưa chắc khiến máy chạy nhanh hơn.

  • Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải xử lý tài liệu khổ lớn liên tục ví dụ  và nhiều như các đơn vị thi công trực tiếp hoặc cửa hàng làm dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, hãy chọn những máy có thời gian xử lý lệnh ngắn, tốt nhất là những  những máy kỹ thuật số đời mới như Ricoh Aficio MP W5100 hoặc Ricoh Aficio MP W7140, vì nó có tính năng xử lý lệnh tiếp theo đồng thời khi máy đang in/ photo.Hoặc ít nhất bạn cũng nên trang bị một số model đời cũ hơn, nhưng hoạt động vẫn vô cùng bền bỉ, như: Ricoh Aficio 470WRicoh Aficio 480W
  • Còn nếu bạn làm ở cơ quan hay văn phòng , công việc không bị áp lực hiệu suất quá nhiều và không cần sao chụp liên tục ví dụ như các đơn vị xây dựng về chuyên về đấu thầu hay bất động sản, hãy cân nhắc về thời gian khởi động của máy. Một máy A0 thông thường như Ricoh Aficio MP W2400 hoặc Ricoh Aficio 240W có thời gian khởi động khi mới bật máy, hoặc khởi động từ trạng thái chờ Sleep – mode nhanh hơn 5p sẽ là lý tưởng khi bạn cần in ấn tài liệu và bớt thời gian thừa khi chờ đợi bản chụp.

      MẸO: Cần nhớ, khi lựa chọn tốc độ máy, cũng chính là lựa chọn model máy, thì điều quan trọng nhất cần cân nhắc chính là khối lượng của công việc hiện tại là bao nhiêu. Chọn máy có tốc độ phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ là khoản đầu tư khôn ngoan nhất!

      4. Chất lượng bản chụp máy Photocopy A0

      Khi nhắc đến chất lượng bản chụp của máy, bao giờ người dùng cũng sẽ nghĩ tới độ phân giải dpi (dots per inch – số chấm ảnh trên mỗi đơn vị diện tích). Tuy nhiên, độ phân giải cao không phải là yếu tố chính để cho ra bản chụp sắc nét. Đặc biệt là khi in, chính cách xử lý hình ảnh gốc của máy mới là yếu tố giúp cho có bản chụp chân thực nhất.

9 điều cần biết trước khi mua máy photocopy a0 -6

      Các yếu tố xử lý hình ảnh gốc của máy photocopy A0 bao gồm:

  • Công nghệ scan: khi photo, hình ảnh gốc sẽ phải được scan đầu tiên. Vì thế, chất lượng bản chụp có chân thực hay không phụ thuộc phần nhiều vào công nghệ scan của từng hãng. Máy Photocopy A0 Ricoh được biết đến là hãng có công nghệ scan hàng đầu, cho chất lượng hình ảnh rõ nét và chân thực. Một số model có chức năng scan màu với độ phân giải cao mà bạn có thể tham khảo như: Ricoh Aficio MP W2401Ricoh Aficio MP W3601Ricoh MP W5100, Ricoh MP W7140
  • Công nghệ tái tạo hình ảnh: đối với bản in, công nghệ tái tạo hình ảnh là quan trọng nhất để giúp có một bản chụp chất lượng. Tái tạo hình ảnh chính là khả năng “dịch” hình ảnh gốc thông qua dữ liệu số của hệ điều hành của máy. Khả năng xử lý dữ liệu càng mạnh thì hình ảnh được “dịch” và tái tạo càng chính xác. Đây chính là thế mạnh của các model máy đời mới.

      MẸO: Nhưng, cách kiểm định chất lượng hình ảnh tốt nhất, chính là test bản chụp trực tiếp. Hãy mang theo một tài liệu điển hình mà công việc của bạn yêu cầu, và test chất lượng bản chụp của model máy bạn định chọn tại cửa hàng để có quyết định chính xác nhất.

      Trên đây là 4 câu hỏi quan trọng nhất khi cần cân nhắc mua 1 máy photo khổ A0. Trả lời được 4 câu hỏi này bạn đã có được hình ảnh cơ bản của model máy ổn với bạn.

      Tuy nhiên, để có thể có một máy photocopy A0 phù hợp nhất và thoải mái sử dụng lâu dài, 5 khía cạnh sau đây cũng cần được xem xét.

      Xem thêm: 9 điều bạn PHẢI biết trước khi mua máy Photocopy A0 - Phần II

Bình luận facebook
Hotline:0917.101.519
Thu gọn
Hãy để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của A2Z tư vấn cho Qúy khách những thông tin hữu ích để lựa chọn được chiếc máy Photocopy tốt nhất với nhu cầu của bạn